may phat dien du phong 3pha

Lựa chọn máy phát điện dự phòng

Bạn đang cần mua một máy phát điện dự phòng. Điều bạn phải quan tâm là gì? Chúng tôi xin đưa ra 2 vấn đề bạn cần chú ý và cân nhắc:

1. Công suất của máy phát điện dự phòng bạn cần mua.

Việc lựa chọn máy phát điện dự phòng phụ thuộc vào các thiết bị điện mà bạn muốn sử dụng khi nguồn điện chính (điện lưới) bị cúp.

Trước tiên bạn cần thống kê các thiết bị này, thông thường trong văn phòng và gia đình có: Máy lạnh, máy tính, máy in, máy fax, máy photo, tổng đài, máy chấm công, tủ lạnh, quạt, đèn thắp sáng, nồi cơm điện, bếp điện, bếp từ… Những thiết bị này thường sử dụng điện 1 pha, song nếu trong văn phòng và gia đình có thang máy thì bạn phải sử dụng điện 3pha.

Đối với máy phát điện dự phòng cho các nhà máy, xí nghiệp, công trình, bệnh viện… thì chúng ta phải thống kê các thiết bị chuyên dụng này trong các đơn vị đó. Thông thường các đơn vị này sử dụng máy phát điện dự phòng 3 pha.

Sau khi thống kê chi tiết các thiết bị điện cần dùng, bạn sẽ xác định ngay, mình cần mua là máy phát điện 1 pha hay 3 pha.

Tiếp theo bạn xem thông tin ghi trên các thiết bị này để xác định công suất của từng thiết bị theo w hoặc kw. Nếu là sức ngựa(HP) thì quy đổi theo công thức:1HP = 0,746 kW hoặc 1kW = 1,36 HP. Còn nếu là A(ampe) thì quy đổi theo công thức P(công suất)=UI cosφ. (cosφ là hệ số công suất).

Cuối cùng bạn tính tổng công suất của tất cả các thiết bị này theo kW bằng cách cộng tất cả các công suất đó lại. Từ công suất này bạn quy đổi ra KVA theo hệ số công suất là 0.8, ví dụ: Bạn tính tổng là 80kW thì quy đổi ra KVA là: 80/0.8=100KVA.

Đây chưa phải là công suất của máy điện dự phòng bạn cần trang bị, vì máy phát điện chỉ nên sử dụng ở 80% công suất thì sẽ bền và an toàn hơn. Vì thế công suất của máy phát điện bạn cần mua phải là: 100/0.8= 125KVA.

2. Kinh phí để mua máy phát điện dự phòng.

Sau khi xác định công suất của máy máy phát điện cần mua, bạn nên thu thập thông tin của các model có công suất như đã xác định của tất cả các thương hiệu mà bạn biết. Từ đó cân nhắc giữa kinh phí bạn có thể chi ra phù hợp với thương hiệu của máy.

Chú ý nên chọn những công ty là đơn vị phân phối chính thức của các thương hiệu trên, để tránh mua phải hàng giả, hàng nhái, hàng đã qua sử dụng được làm mới lại.

Nếu bạn muốn được khảo sát thực tế và tư vấn cụ thể hơn xin hãy liên hệ với chúng tôi. Hoàn toàn miễn phí!

Công ty Cổ phần Hyundai Nhật Năng

Địa chỉ: Số 11 Đường 6D Phước Bình, Quận 9, TP.HCM