Tư vấn chọn mua máy phát điện gia đình tốt nhất

Bạn muốn mua máy phát điện gia đình mà đang còn băn khoăn và cần tư vấn chọn mua máy phát điện gia đình tốt nhất. Tham khảo thông tin bài viết ngay dưới đây để tìm được máy phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Cách chọn mua máy phát điện gia đình

1. Điều đầu tiên khi mua máy phát điện gia đình cần phải lưu ý đến công suất của máy

Khi chọn mua máy phát điện gia đình, người dùng cần phải liệt kê tất cả các thiết bị tiêu thụ điện trong căn nhà của bạn, từ đó ước lượng công suất tiêu thụ tổng thể.

– Theo các chuyên gia, để mua máy phát điện có công suất phù hợp, khách hàng nên liệt kê tất cả các thiết bị sử dụng điện trong nhà, sau đó tính tổng công suất của các thiết bị này. Từ đó, lựa chọn máy có công suất bằng 70% so với tổng công suất đó là hợp lý.

– Một mẹo nhỏ là khi sử dụng máy phát thì bạn chỉ nên sử dụng các thiết bị cần thiết để tránh tình trạng quá tải, chập điện gây cháy nổ, hư hỏng các vật dụng nối với máy phát.

  • Nếu chỉ sử dụng máy phát cho mục đích thắp sáng, quạt và tivi thì các bộ máy phát điện 2kw đến máy phát điện 4kw là đủ.
  • Còn nếu như bạn muốn sử dụng các thiết bị tiêu tốn điện năng hơn như, điều hòa, tủ lạnh… thì phải chọn loại máy phát điện 4kw –  máy phát điện 6kw, không nên chọn các máy có công xuất nhỏ như máy phát điện 2kw.

Tuy nhiên, không bởi vì lẽ trên mà bạn mua máy phát điện có công suất cao hơn hẳn bởi giá thành sẽ cao hơn, chi phí duy trì hoạt động của máy sẽ tốn kém hơn.

2. Khách hàng nên cân nhắc khi mua máy phát điện chống ồn

Đây là vấn đề đáng để khách hàng đáng lưu tâm. Đối với khách hàng ở những khu vực đông dân cư thì việc sử dụng máy phát điện có tiếng ồn lớn thì dù 1 hay 2 lần trong năm đi chăng nữa thì cũng ảnh hưởng nghiêm trọng đến mọi người xung quanh. Bạn thử tưởng tượng xem, nếu tất cả người dân ở khu bạn sống đều sử dụng cũng một thời điểm mất điện, thì điều gì sẽ xảy ra. Vậy nên lựa chọn một máy phát điện chống ồn sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều.

Tuy nhiên, nếu không hiểu rõ về máy phát điện thì rất dễ bạn sẽ mua phải những sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ, thông số kỹ thuật không đúng, dễ hư hỏng, thậm chí nguy hiểm với người dùng. Do đó, bạn dùng nên chọn các sản phẩm có thương hiệu uy tín, đảm bảo thông số máy chính xác, độ bền và tính an toàn cao.

3. Lưu ý khi sử dụng máy phát điện gia đình

Trong quá trình sử dụng máy phát điện tại gia đình, bạn cũng nên lưu ý một số điểm sau để đảm bảo độ bền của máy cũng như sự an toàn khi dùng thiết bị:

  • Tắt máy trước khi tiếp nhiên liệu để tránh tình trạng gây cháy. Chỉ sử dụng loại nhiên liệu được khuyên dùng theo hướng dẫn sử dụng máy phát điện hoặc được ghi trên nhãn máy.

–         Kể cả không sử dụng thường xuyên thì cũng nên khởi động máy 5 – 10 phút/tuần.

–         Từ 50 – 100 giờ chạy máy đầu tiên phải kiểm tra mức nhớt, nước, độ căng dây đai quạt gió. Sau 500 giờ chạy máy, kiểm tra và vệ sinh sạch hệ thống làm mát, thay mới dầu nhớt, lọc nhớt.

Các dòng máy phát điện gia đình với nhiều công suất và sử dụng nguyên liệu khác nhau, phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng.

Máy phát điện gia đình chạy xăng

Đối tượng sử dụng là các hộ gia đình, ít khi bị mất điện (1-2 lần/năm) với giá thành ở phân khúc thấp, tiết kiệm chi phí đầu tư ban đầu. Kích thước máy nhỏ gọn, độ ồn thấp và giá rẻ hơn so với máy chạy dầu diesel.

Tham khảo một số dòng sản phẩm máy xăng bán chạy:

Máy phát điện 5kw cho gia đình văn phòng chạy xăng đề nổ. Hyundai HY-7000LE

Máy phát điện gia đình chạy dầu

Đối tượng sử dụng là các hộ gia đình hoặc văn phòng ở khu vực thường xuyên bị mất điện (1 lần/tháng), với giá thành nhiên liệu dầu thấp hơn xăng, sẽ giúp khách hàng tiết kiệm một lượng chi phí lớn khi chọn máy phát điện chạy dầu.

Tham khảo một số dòng sản phẩm máy dầu bán chạy:

Máy phát điện 10kw/10kva 1 pha. Hyundai DHY-11KSEm
Máy phát điện 10kw chạy dầu 1 pha. DHY-12500LE

4. Nên chọn mua máy phát điện chính hãng

Trên thị trường hiện nay xuất hiện rất nhiều sản phẩm máy phát điện hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng. Nên các bạn đừng vì giá rẻ bản đầu mà mua những bộ máy phát không thuộc hãng tên tuổi, không rõ nguồn gốc hay giấy bảo hành… Bởi những bộ máy phát này sẽ không đảm bảo an toàn cho các thiết bị điện kết nối với máy, lương xăng tiêu tốn nhiều hơn để duy trì hoạt động, độ ổn định và độ bền chắc chắn sẽ kém hơn hẳn.

Một điều đáng lưu tâm là phải đặt máy nơi thoáng đãng, không được đặt trong phòng bởi có rất nhiều vụ máy phát điện gây ngạt khí khiến người dùng tử vong. Nên chọn những máy gây tiếng ồn nhỏ để tránh gây phiền toái cho gia đình và hàng xóm.


Qúy khách hàng có thể tham khảo sản phẩm máy phát điện điện gia đình của công ty chúng tôi.

Tham khảo bài viết:
Những điều cần biết khi mua máy phát điện gia đình

Contact Me on Zalo